Categories :

 Top các loại đồng bạn nên biết

Luôn ghi nhớ rằng đồng là hợp kim, không phải kim loại nguyên chất. Điều này là do nó được tạo thành từ một số kim loại và hợp kim. Cùng với đồng, nó bao gồm lượng vết của nhiều kim loại thông thường khác. Thiếc là kim loại thường được sử dụng nhất trong các hợp kim, mặc dù các kim loại và hợp kim khác như nhôm, asen, mangan, phốt pho và silic cũng ít được sử dụng trong sản xuất của chúng, đặc biệt là ở Việt Nam. 

Ngoài nhiều loại hợp kim đồng khác nhau có sẵn, mỗi loại có một bộ đặc điểm và thuộc tính riêng để phân biệt nó với những loại khác. Tuy nhiên, chúng có một nguồn sức mạnh chung mà chúng có thể lấy từ đó. Do sự bao gồm của các thành phần kim loại này, hợp kim cupro-niken trở nên mạnh mẽ hơn. Một kim loại phổ biến để sản xuất nhạc cụ, tác phẩm điêu khắc, huy chương và nhiều ứng dụng công nghiệp khác vì độ bền của nó. Có nhiều loại tôn khác nhau, bạn có thể tham khảo tại đây tại Thép Thiên Phú.

Đồng nhôm

Về độ bền và chống ăn mòn, đồng nhôm là một vật liệu tuyệt vời để sử dụng. Để đạt được mức hiệu suất này, nó chứa bất kỳ thứ gì từ 6% đến 12% nhôm, với nồng độ cao nhất là 6% sắt và tối đa là 6% niken. Đồng nhôm được sử dụng trong một số ngành công nghiệp khác nhau, nhưng phổ biến nhất là phần cứng hải quân, vòng bi tay áo và máy bơm cho chất lỏng ăn mòn.

Đồng Phosphor Đồng

thiếc được nhôm hóa bằng nhôm được phân biệt bằng lượng phốt pho có trong hợp kim, thay đổi từ 0,01% đến 0,33%. Sự kết hợp của các tính năng này mang lại cho hợp kim kim loại sức mạnh đáng kể, nhưng nó cũng sở hữu hạt mịn, độ bền, khả năng chống mỏi cao và hệ số ma sát thấp, tất cả đều góp phần vào hệ số ma sát thấp của nó. 

Thiếc, ngoài các đặc tính chống ăn mòn và cấu trúc của nó, là nguyên nhân làm cho kim loại có nồng độ phốt pho cao. Vật liệu này có thể được sử dụng để tạo ra thiết bị chống ăn mòn, linh kiện điện, vòng đệm, lò xo, ống thổi và nhiều loại sản phẩm khác. 

Đồng silic

Ở dạng phổ biến nhất, đồng silic là sự kết hợp của đồng, silic và kẽm. Đây là những công thức phổ biến nhất, bao gồm ít nhất 20% kẽm và không quá 6% silicon. Các bộ phận của bơm và van là một trong những sản phẩm được sản xuất thường xuyên nhất. 

Đồng thau niken

Không có gì ngạc nhiên khi niken-đồng thau đôi khi được gọi là “bạc niken”, vì nó là một hợp kim bao gồm đồng, thiếc, và tất nhiên, niken. Nồng độ đồng và thiếc trong kim loại mang lại cho nó tông màu bạc, trong khi nồng độ niken và crom mang lại cho nó độ bền kéo và khả năng chống ăn mòn. Do đó, nó thường được sử dụng trong việc chế tạo nhạc cụ, thiết bị quang học và máy móc cho ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống.

Niken

đồng Tuy nhiên, lượng niken hiện có có thể thay đổi đáng kể. Hơn nữa, nó có khả năng chống ăn mòn và bền. Thực tế là nó có độ ổn định nhiệt cao nên nó đặc biệt hữu ích trong việc chế tạo các bộ phận điện, thiết bị hàng hải và vỏ tàu, cùng nhiều thứ khác.

Liên hệ chúng tôi!

Bây giờ bạn đã biết các loại hợp kim đồng khác nhau có ở Việt Nam, đã đến lúc lựa chọn loại hợp kim bạn thích ở đây tại Thép Thiên Phú!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *